Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Những suy nghĩ không đúng khi cho trẻ học Piano

Trẻ bao nhiêu tuổi thì nên học piano? Làm thế nào để biết trẻ có năng khiếu và phù hợp với việc học piano? Đó là những câu hỏi, sự băn khoăn mà nhiều phụ huynh gặp phải. Và cũng chính những điều này đã làm nhiều gia đình có những suy nghĩ không đúng khi cho con em mình theo học piano.

1.      Trẻ bao nhiêu tuổi thì thích hợp để học piano?

Nhiều phụ huynh cho rằng trẻ khoảng 12 – 15 tuổi thì mới thích hợp học piano. Đối với những trẻ bé hơn thì không nên học nhạc cụ này. Chúng ta không phủ nhận rằng đối với những bé lớn thì thầy cô giáo trong quá trình dạy sẽ ít vất vả hơn. Song, theo nhiều chuyên gia đây chưa phải là độ tuổi thích hợp nhất, trẻ từ 4 tuổi -10 tuổi mới được xem là độ tuổi lí tưởng nhất để học piano .

Nhiều gia đình ý thức được việc học piano là điều tốt cho con mình. Những phụ huynh này cho trẻ học piano từ khi bé chưa bước vào mẫu giáo. Họ biết được rằng học piano lúc này, kết quả không phải là điều quan trọng nhất bởi sự hình thành và phát triển trí não ,Sự tự tin, vui vẻ, thông minh,nhận thức bản thân,hòa đồng ,hạnh phúc và chia sẽ…mới là nguyên nhân khiến phụ huynh cho bé đi học piano dù có thể những kiến thức về nhạc cụ này bé không lĩnh hội được hết.

Lớp-học-piano-4-tuổi-trở-lên

Lớp-học-piano-4-tuổi-trở-lên

2.      Học piano cần năng khiếu?

Một số phụ huynh cho rằng học piano chỉ dành cho những bé có năng khiếu. Tất nhiên, là phụ huynh ai cũng mong con mình giống như Mozart, 3 tuổi đã biết đàn, là người khiến cả nhân loại ngưỡng mộ. Mozart và đàn piano sinh ra là để dành cho nhau. Song, có bao nhiều người sinh ra có tài năng thiên bẩm như vậy. Con số này xin khẳng định là rất ít.

Thay vào đó, điều quan trọng khi chơi piano chính là sự chăm chỉ, nghiêm túc, siêng năng…và thông qua việc học đàn để giáo dục cho trẻ có những kỹ năng cần thiết giúp trẻ trong cuộc sống. Do đó, quý phụ huynh cũng không nên quá chú trọng vấn đề năng khiếu khi quyết định cho trẻ học piano.

Lớp-học-piano

Lớp-học-piano

Học piano sẽ giúp bé phát triển tốt hơn cũng như có thái độ sống tích cực. Chính vì thế, quý phụ huynh đừng nên vì những suy nghĩ không đúng của mình mà ngăn cản ý định học piano của bé.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANO TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: https://daydanpiano.com.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhàdạy kèm piano

Bài viết liên quan

Nên học Piano trên đàn Organ hay không?
Có nên cho bé học đàn Piano trên Organ không ? Cách học này có ổn không và có trở…
Chú ý các lỗi dễ mắc khi học Piano
CÁC BẠN THÂN MẾN! Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, bạn có thể dễ dàng tìm…
Học Piano bao lâu thì chơi được
Đây là băn khoăn lớn nhất của những người mới bắt đầu học piano hoặc đang có dự định theo…
Nhận biết về đàn Piano tốt
Bạn muốn chọn cho mình một cây đàn piano vừa ý nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Có…
Học đàn Piano với phương pháp 3JCN
Việc tự học piano, tự học organ hay bất kì nhạc cụ nào đó hiện nay là điều khá phổ…
Tư thế tay và ngồi khi chơi Piano
Tư thế ngồi đúng cách và tư thế tay chuẩn được xem là những nhân tố cần thiết để quá…