Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Định nghĩa về đàn Piano điện

Hãy cùng Daydanpiano.com.vn tổng quát lại định nghĩa đàn piano điện là loại đàn như thế nào, xem bạn hiểu đúng không nhé! Định nghĩa này cũng sẽ giúp bạn tìm được cấy đàn phù hợp nhu cầu của mình

Dạo vòng một số diễn đàn, thậm chí là các chuyên mục chia sẻ của các cửa hàng mua bán nhạc cụ, không biết do vô tình, nhầm lẫn hay đại khái là kiểu maketing “từ khoá” nào đấy, mà Minh Thanh Piano thấy cũng khá nhiều đơn vị gọi tên đàn piano điện, đàn organ còn lẫn lộn.

Để các bạn hiểu rõ, và khẳng định lại nhu cầu thật sự của mình, Daydanpiano.com.vn  xin định nghĩa lại các loại đàn như sau:

1. Định nghĩa piano điện – digital piano

– Digital piano ở Việt Nam còn gọi là đàn piano điện tử

– Digital piano là sự kết hợp giữa piano acoustic và keyboard. Chúng tạo ra âm thanh thật hơn so với keyboard và có cùng độ dài (88 phím đàn) như một cây đàn acoustic piano.

– Chúng hoạt động dựa trên các con chip và bắt chước âm thanh của piano acoustic, thêm chức năng đa dạng, sôi động của keyboard và cuối cùng là có hình dáng cầu kỳ, thẩm mỹ hơn keyboard và gọn gàng hơn piano acoustic

Dinh-nghia-Piano-dien

Dinh-nghia-Piano-dien

– Chất lượng âm thanh của digital piano thường tốt hơn so với keyboard vì chúng sở hữu bộ loa tích hợp sẵn, nhưng điều này cũng có thể làm giảm tính năng di động của cây đàn so với keyboard. Digital piano có “trọng lượng phím đàn” nặng hơn làm cho chúng có cảm giác giống như cây đàn piano acoustic khi bạn chơi nó.

– Hầu hết digital piano sở hữu đầu ra MIDI cho phép bạn kết nối với máy tính thông qua giao diện đơn giản, bạn có thể ghi âm và chỉnh sửa bài biểu diễn và bổ sung nhiều bài hát, cũng như điều khiển những nhạc cụ khác.

2. Định nghĩa đàn organ – keyboard

-Keyboard ở Việt Nam cũng thường dùng từ “đàn organ” để gọi tên nhóm nhạc cụ này

Dinh-nghia-dan-organ

Dinh-nghia-dan-organ

– Keyboard điện tử – đàn organ thì mang tính chất linh động hơn. Chúng có 61 – 76 phím đàn (4 hay 5 octaves). Keyboard có thể cung cấp một phạm vi âm thanh rộng hơn và có khả năng tương tác dễ dàng với máy tính thông qua kết nối MIDI hay USB.

– Khi bạn chơi một cây keyboard điện tử, bạn sẽ nhận thấy được phím đàn nhẹ hơn và dễ dàng nhấn hơn so với một cây piano truyền thống hay piano điện. Với phím đàn nhẹ hơn và nhỏ hơn, thì keyboard, hay digital Piano thường vẫn tốt hơn cho trẻ em.

3. Định nghĩa đàn piano acoustic – đại dương cầm

– Acoustic pianos là cơ bản của piano. Là những cây đàn piano, mà chúng ta biết đến ngày nay, đã được ra đời từ khoảng những năm 1700.

– Đàn piano acoustic ở Việt Nam còn gọi là đại dương cầm – grand piano, piano đứng – upright piano, một số nhỏ tay ngang thì gọi là piano cơ, vì nhầm với chữ piano ở tiếng Pháp “Piano a` queue”, hoặc nó hoạt động trên nguyên lý cơ học. Nhưng thật ra tên chính xác của nó là piano acoustic

– Khái niệm acoustic được bổ sung cho piano sau sự sáng tạo digital piano. Như tên gọi của nó, acoustic piano, dùng để chỉ một cây đàn tạo ra âm thanh mộc, nghĩa là thông qua sự rung động do búa đàn đánh vào dây đàn gây ra. Sự rung động được khuyếch tán bằng vào thùng đàn gọi là soundboard. Sau đó soundboard phân tán âm thanh qua vỏ hay phát ra từ nắp đàn phía trên cùng, trong thùng đàn của cây đàn grand piano.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANO TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: https://daydanpiano.com.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhàdạy kèm piano

Bài viết liên quan

Nên học Piano trên đàn Organ hay không?
Có nên cho bé học đàn Piano trên Organ không ? Cách học này có ổn không và có trở…
Chú ý các lỗi dễ mắc khi học Piano
CÁC BẠN THÂN MẾN! Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, bạn có thể dễ dàng tìm…
Học Piano bao lâu thì chơi được
Đây là băn khoăn lớn nhất của những người mới bắt đầu học piano hoặc đang có dự định theo…
Nhận biết về đàn Piano tốt
Bạn muốn chọn cho mình một cây đàn piano vừa ý nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Có…
Học đàn Piano với phương pháp 3JCN
Việc tự học piano, tự học organ hay bất kì nhạc cụ nào đó hiện nay là điều khá phổ…
Tư thế tay và ngồi khi chơi Piano
Tư thế ngồi đúng cách và tư thế tay chuẩn được xem là những nhân tố cần thiết để quá…